7 mặt hàng bán chạy nhất cho những ai mê kinh doanh làm chủ

Bạn nên tham khảo thị trường, xem xét nhu cầu của khách hàng để chọn lựa mặt hàng bán chạy, ít vốn nhưng có thể mang về lãi khủng dù chỉ là theo thời vụ.

Nếu có “máu ” trong người và đang muốn thử sức trong lĩnh vực này thì dưới đây là 7 mặt hàng bán chạy nhất hiện nay bạn không nên bỏ qua.

1. Đặc sản vùng miền

Đặc sản vùng miền từ trước đến nay vẫn đang là mặt hàng bán bán chạy và được nhiều người yêu thích bởi sự độc đáo, hấp dẫn lôi cuốn và tâm lý thử món ngon lạ miệng. Nếu có nguồn hàng đảm bảo, rõ xuất xứ, hương vị đặc trưng, thơm ngon của vùng miền, giá cả phải chăng… chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn thử và trở thành khách quen của bạn.

Bạn có thể bán qua mạng, sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, hoặc thuê 1 cửa hàng nhỏ để trưng bày sản phẩm nhằm tăng uy tín, chất lượng của sản phẩm.

2. Đồ ăn nhanh

Không khó để thấy trên các group, diễn đàn ngập tràn các topic quảng cáo đồ ăn vặt, ship tận nơi và vô cùng đắt hàng, hơn hẳn các quán ăn nhà hàng.

Đối tượng sử dụng đồ ăn nhanh cũng rất rộng có thể là học sinh, sinh viên, dân văn phòng… với những món ăn hấp dẫn, đa dạng như bánh mỳ, chè, thịt nướng, chân gà xả ớt, bánh bao… Đôi khi chỉ là 1 quán ven đường nho nhỏ nhưng cũng đã thu hút được lượng khách hàng rất đông.

3. Mỹ phẩm

Nhu cầu sử dụng mỹ phẩm chưa bao giờ hết “hot”, từ những mặt hàng thông dụng cho cả gia đình đến đồ chuyên biệt cho nam, nữ, trẻ con…

Có nguồn hàng ổn định, uy tín đảm bảo là bạn có thể bán khá dễ dàng như thông qua 1 trang fanpage, website uy tín hoặc bạn có thể bán order… Để kinh doanh mỹ phẩm thành công bạn không nhất thiết phải thuê cửa hàng, chỉ cần bán trên mạng là đủ, vừa giúp tiết kiệm được chi phí, vừa dễ quản lý.

4. Phụ kiện điện thoại

rất phổ biến nên nhu cầu sắm phụ kiện trang trí cho “dế yêu” cũng khá cao, những sản phẩm nho nhỏ như ốp lưng, tai nghe, pin dự phòng, hay màn hình cường lực…. luôn đắt khách, giá cũng từ 50 – 200k rồi nên một ngày bạn vẫn sẽ có lãi.

Với số vốn bỏ ra ít ỏi, thêm 1 chút khéo léo. Ngoài việc dán màn hình, bạn có thể kinh doanh thêm nhiều phụ kiện cho điện thoại khác đảm bảo đây sẽ là nghề hốt bạc và bán rất chạy.

5. Hoa, quà tặng theo các dịp lễ

Các dịp lễ lớn trong năm như ngày lễ tình yêu 14/2, quốc tế phụ nữ 8/3, phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11… chắc hẳn không thể thiếu hoa tươi và các món quà nho nhỏ được.

Bạn có thể bán online và nhận gói quà, giao hàng, chuyển quà tận tay người nhận sẽ rất thu hút. Hoặc bạn có thể bán ở vỉa hè với những mặt hàng hoa tươi, socola, gấu bông, bóng bay… đảm bảo đây sẽ là mặt hàng rất đắt khách và mang lại nguồn lợi nhuận cao.

6. Mặt hàng xách tay từ nước ngoài

Đời sống nâng cao, nhu cầu sử dụng hàng xách tay từ nước ngoài về của người Việt Nam gia tăng đáng kể. Nếu có nguồn xách tay ổn định và chất lượng tốt, bạn có thể kinh doanh sữa bột, quần áo, mỹ phẩm, đồ tiêu dùng… xuất xứ từ Mỹ, Úc, Nhật, Đức, Hàn Quốc… nắm bắt tâm lý người Việt muốn dùng hàng từ bên chính nước đó xách tay về cho đảm bảo.

Bạn có thể bán online bằng cách oder, khi có khách mới đặt hàng về sẽ không cần quá nhiều vốn ban đầu. Quan trọng là nguồn hàng ổn định, có hóa đơn rõ ràng tại nước mua hàng. Với nguồn khách ổn định, thu nhập bạn kiếm được cũng sẽ không hề ít.

7. Mặt hàng theo thời vụ

Đây là những mặt hàng bạn có thể đón đầu xu hướng, xem xét xu hướng, tình hình để kinh doanh kiếm lời. Ví dụ như mặt hàng bán chạy dịp Tết, các loại mặt hàng bán chạy mùa đông, mùa giáng sinh noel… khi thời điểm này đang về.

Bạn nên tham khảo thị trường, xem xét nhu cầu của khách hàng để chọn lựa mặt hàng bán chạy, ít vốn nhưng có thể mang về lãi khủng dù chỉ là theo thời vụ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *